mới – độc – lạ

Đến Mộc Châu vào những thời điểm nào thì ngắm hoa đẹp nhất?

Đến Mộc Châu vào những thời điểm nào thì ngắm hoa đẹp nhất?

Aug 8, 2017

Từ lâu nay Mộc châu đã trở thành một trong những điểm đến quen thuộc thú vị và lý tưởng của rất nhiều du khách. Bạn có thể đến với Mộc Châu vào bất cứ thời điểm nào trong năm, nhưng để có một chuyến du lịch Mộc Châu có ý nghĩa và vui vẻ nhất thì những du khách du lịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm du lịch bụi, phượt Mộc Châu tự túc, với chi phí rẻ, thuận lợi và vô cùng ý nghĩa khuyên các bạn nên đi du lịch Mộc Châu vào mùa hoa. Và dưới đây là bài viết chia sẻ những thời điểm du lịch bụi, phượt Mộc Châu “săn hoa” đẹp nhất.

– Du lịch Mộc Châu mùa cải trắng

Cải trắng không chỉ là món ăn đặc trưng của Mộc Châu mà mỗi khi đến mùa, những người dân ở đây thường trồng thành những cánh đồng rất lớn để thu hút khách du lịch. Đây chính là thời điểm du lịch Mộc Châu tuyệt vời nhất trong năm. Khoảng thời gian cuối mùa thu đầu mùa đông, vào khoảng cuối tháng 11 đến hết tháng 12 chính là thời điểm đẹp nhất để “săn hoa cải trắng” của Mộc Châu đẹp và thích hợp nhất.

Những cánh đồng hoa cải trắng

Những cánh đồng hoa cải trắng

Khi đi du lịch Mộc Châu vào mùa hoa cải trắng, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ sở thần tiên thuần khiết, mơ mộng với những cánh đồng, những thung lũng, những con đường, sườn đồi, … được tràn ngập một màu trắng tinh khôi của hoa cải. Thỉnh thoảng có điểm thêm màu vàng của hoa dã quỳ, màu đỏ của hoa trạng nguyên, tất cả tập hợp lại đã tạo nên một khung cảnh có chỉ có ở Mộc Châu mới có.

– Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận

Một trong những thời điểm du lịch Mộc Châu để bạn có thể “săn hoa” tuyệt vời nhất phải kể đến đó chính là mùa hoa mận. Ở Mộc Châu, hoa mận chính là loài hoa đặc trưng mà không đâu có được. Song mùa hoa mận Mộc Châu rất nhanh tàn, nó thường chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Chính vì vậy, bạn muốn có một chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa mận vui vẻ và hoàn hảo nhất thì bạn phải lên kế hoạch thật đúng thời điểm hoa nở rộ để lên Mộc Châu.

du-lich-moc-chau-ngam-hoa-man

Du lịch Mộc Châu ngắm hoa mận

Theo kinh nghiệm của những người từng đi du lịch Mộc Châu “săn hoa mận” thì thời điểm hoa mận nở đẹp nhất là khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 hằng năm. Nhưng cũng tùy vào thời tiết mỗi năm mà thời gian hoa mận nở có thể sớm hoặc muộn hơn, bạn nên tìm hiểu và liên hệ trước khi dự định đi để không bỏ lỡ cơ hội “săn hoa” tuyệt vời như vậy.

Các địa điểm có hoa mận nở đẹp nhất ở Mộc Châu là Phiêng Cành, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khen, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng … Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóong Sập là những nơi có nhiều hoa mận nở rộ đẹp nhất.

– Du lịch Mộc Châu mùa hoa đào

Nếu trong mùa Valentine bạn không biết nên đi du lịch ở đâu, hoặc nếu bạn bỏ lỡ khoảng thời gian “săn hoa mận” khi đến với Mộc Châu thì đừng vội thất vọng bởi chuyến du lịch Mộc Châu mùa hoa đào chỉ sau mùa hoa mận khoảng 2 tuần đang chờ đón bạn đến khám phá.

hoa-dao-moc-chau

Hoa đào Mộc Châu

Nếu đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải, hoa mận khiến bạn choáng ngợp bởi khung cảnh cả Mộc Châu trắng muốt, tinh khôi, thì thời điểm du lịch Mộc Châu mùa hoa đào rất tuyệt vời sẽ cho bạn thấy khung cảnh Mộc Châu lãng mạn, quyến rũ mà ngây thơ trong sắc hồng của những rừng đào. Nơi đây có nhiều đào nhất và đào nở đẹp nhất là bản Loóng Luông, bản người Mông nằm ngay trên quốc lộ 6.

– Du lịch Mộc Châu mùa hoa ban

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 4, khi mùa hoa mận, hoa đào đã phai tàn thì cũng là lúc mảnh đất Mộc Châu được khoác lên mình một chiếc áo trắng tím dịu dàng, thơ mộng đầy trong sáng, tinh khôi vô cùng cuốn hút.

hoa-ban

Hoa ban Mộc Châu – Du lịch Mộc Châu

Đặc biệt, thời điểm đi du lịch bụi, phượt Mộc Châu mùa hoa ban tự túc đầy ỹ nghĩa, bạn còn có thể tham gia vào lễ hội Hết Chá thường niên nơi đây vào khoảng 23 – 26/3 của dân tộc Thái. Vừa ngắm hoa ban, vừa tham gia lễ hội, có thể nói chuyến du lịch Mộc Châu vào mùa hoa ban vô cùng hoàn hảo đang chờ đón bạn.

– Du lịch Mộc Châu mùa chè

Mộc Châu là một trong những điểm đến du lịch của mảnh đất Tây Bắc tuyệt vời này. Sau khi trải qua mọi cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm thú vị khu du lịch Mộc Châu “săn hoa” thì ngay lập tức bạn lại bị những đồi chè xanh ngút ngàn của Mộc Châu hớp hồn.

doi-che-ngu-dong-ban-on

Ngắm đồi chè Mộc Châu

Đến với cao nguyên Mộc Châu vào khoảng cuối tháng 4, thiên đường hoa Mộc Châu đã được thay bằng những biển chè xanh mướt mơ màng, êm dịu. Đặc biệt, Mộc Châu có một đồi chè hình trái tim rất nổi tiếng, đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn nhất Mộc Châu không thể bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *